Skip to toolbar

First Moleskine

Moleskine
ในที่สุดก็ซื้อ Moleskine มาจนได้ แต่เป็น week planner ไม่ใช่ notebook เพราะตั้งใจว่าถ้ายังใช้ Zequenz ไม่หมด ก็จะยังไม่ซื้อเล่มใหม่ เพื่อดัดนิสัยใช้สมุดไม่หมดเล่มของผมเอง อีกอย่างจะได้ตามงานที่เขียนไว้ได้ง่ายด้วย เพราะทุกอย่างใส่ไว้ในเล่มเดียว

Moleskine เล่มนี้สั่งมาจาก Moleskine Asia ที่ฟรีค่าส่งแม้ว่าจะสั่งแค่เล่มเดียว ราคาก็ถูกกว่าที่ขายในไทยพอประมาณ และสะดวกผมที่ไม่ต้องเข้าไปซื้อถึงกทม. สั่งไปวันที่ 15 มาถึงวันที่ 21 ใช้เวลาแค่ 6 วัน ทั้งที่ในเว็บบอกว่าใช้เวลาประมาณ 7 – 16 วัน ก็เลยค่อนข้างประทับใจบริการของ Moleskine Asia


มาดูหีบห่อกันหน่อย จะเห็นว่าเขียนที่อยู่กันอย่างนี้เลย นึกว่าจะพิมพ์มาแปะซะอีก ส่วนค่าส่งดูจากแสตมป์ที่แปะมาก็ 23.7 HKD หรือ 95 บาท ปาไป 1/3 ของราคาสมุดแล้ว


พอแกะพลาสติกที่ห่อออก ปรากฏว่ามีคู่มือกับสติ๊กเกอร์ว่าผ่าน QC แล้วมาให้ด้วยแฮะ พอพลิกดูหน้าข้างไหนก็มี month planner หน้าละเดือนมาให้ด้วย แถมด้วยวันหยุดของแต่ละประเทศทั่วโลก ซึ่งไม่มีไทย (มันตามมาแปะในส่วนของ week planner ว่าวันนี้เป็นวันหยุดของประเทศอะไรอีก ซึ่งมันรกอะ) แล้วก็มี time zone, unit converter, cloth size ของ UK US ปิดท้ายด้วยไม่บรรทัดที่ขอบสมุดหน้าสุดท้ายก่อนเริ่มส่วนของ week planner

ในส่วนของเนื้อกระดาษมองดูจะคล้ายกับของ green read แต่จับแล้วจะรู้ว่าหนากว่า และรู้สึกว่ามันทนทานกว่าสมุดที่เคยใช้มาทั้งหมด (ต้องดูในระยะยาวอีกทีซึ่งไม่เกิน 1 ปีสำหรับ week planner เล่มละ 1 ปีอย่างนี้) แต่ปกค่อนข้างจะบอบบาง ถ้าใช้สมบุกสมบันอาจจะอยู่ไม่ถึงปี

สรุปแล้วประทับใจกับคุณภาพของ Moleskine แม้จะแพงกว่าสมุดทั่วไป แต่ก็รู้สึกว่าคุ้มครับ

Facebook Comments

Comments

 1. โอ้ ส่งฟรี ผมสั่งจากที่นี่บ้างดีกว่า กำลังจะสมัครสมาชิก มี partner code ไหมครับ จะได้กรอกเป็น ref. ให้เลย :-)

  1. ขอบคุณครับ ที่จะกรอกให้ แต่ผมไม่มี partnet code อะครับ

 2. อ่อ ไม่เป็นไรครับ ผมนึกว่าเค้าจะมีระบบแบบแนะนำต่อๆ กันเผื่อจะได้สิทธิพิเศษอะไร :-P
  เลยสั่งปกสตาร์วอส์ไปเรียบร้อย
  โชคดีมากวันนี้วันสุดท้าย ถ้าสั่งช้าหลังสามโมงครึ่ง (เวลาฮ่องกง) กว่าจะเริ่มส่งของก็หลังคริสมาสต์โน่น
  ขอบคุณครับที่ทำให้รู้จักที่นี่ ส่งฟรีนี่ถูกใจมาก :-D

  1. ใช่ครับชอบตรงส่งฟรี นี่แหละ ทำให้ทยอยซื้อได้เรื่อยๆ ไม่ต้องสั่งที่เดียวเยอะๆ เพื่อให้คุ้มค่าส่ง

Leave a Reply