Skip to toolbar

Naresuan University

ไปเจอในพันทิพ “มหาวิทยาลัยนเรศวร” [ได้รับ fwd mail มา อ่านแล้วฮาดี เห็นภาพเลยอะ ^o^ คิดถึง] อ่านแล้วก็คิดถึงเหมือนกัน (ซะเมื่อไหร่ อาทิตย์ที่แล้วยังอยู่ที่มหาวิทยาลัยอยู่เลย) ที่ชอบก็มีหลายอันเช่น

 • เป็นมหาวิทยาลัยที่ร้อนและแดดแรงมากๆที่สุดในสยามประเทศ (ยืนยันว่าร้อนมากๆๆๆๆๆๆๆ)
 • ลานสมเด็จนี่เองจะมีช่วงคึกคักมากๆที่สุดในรอบปี คือ สอบมิดเทอม และช่วงสอบไฟนอลเท่านั้น (เรียนมา 6 ปี ไปบนครั้งเดียวตอนปี 2 บนไม่ให้ฝนตกช่วงทำค่ายแนะนำคณะกับเด็กมัธยม)
 • สะพานลอยหน้ามหาลัยมีไว้ให้มอเตอร์ไซต์หลบฝน และนิสิตไว้หลบแดดตอนรอรถเท่านั้นไม่ได้มีไว้ใช้ข้าม (อันนี้อยู่มา 6 ปีก็ไม่เคยข้ามเหมือนกัน)
 • ที่นั่งเล่น ออกกำลังกายในมอนอ มี 2 แห่งคือที่โอเอซิสหรือที่เรียกอีกชื่อว่า เทเลทับบี้ ใครนึกไม่ออกจินตนาการถึงสนามหญ้าที่พวกเทเลทับบี้ชอบออกมาเต้น กับอีกแห่ง คือ อ่างเก็บน้ำ ที่นี่มักมีคนไปให้อาหารปลาด้วย (เนินดินที่เหมือนบ้านเทเลทับบี้มันถูกรื้อไปแล้วอะ)
 • ยุงเยอะมากกกกกกก (รู้ซึ้งตอนไปใช้ไวเลสคณะตอนเที่ยงคืน โหลดไฟล์อิเมจลินุกซ์)
 • อ.ผู้ชายที่หน้าตาดีที่สุดของมหาวิทยาลัย อยู่ที่คณะเภสัช หน้าตาดีเป็นจำนวนมาก ด้วย จนไม่น่าเชื่อว่า เป็นศูนย์รวม อ.หน้าตาดีอะไรได้ขนาดนี้ แต่80เปอร์เซนต์ของอาจารย์ที่ว่ามา เป็น….. (จริงหรือ? ก็จริงนะสิ)
 • รพ.มหาลัย ก่อนเปิดเป็นรพ.ในปัจจุบัน เริ่มแรก เปิดเป็นหอหญิงด้วย (ไม่อยากจะคุยว่าหอหญิงในมอ นี่เคยเข้าไปหมดแล้ว แบบถูกต้องด้วย)
 • รพ. มหาลัยไม่เคยมีห้องเต็ม (ตอนแฟนฝึกงานนี่ ลุ้นมากเลย กลัวไม่มีเคสให้ทำ)
 • เป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียว ที่คณะเภสัชศาสตร์เป็นคณะบุกเบิกในการถ่ายภาพและที่คณะเภสัชฯ แห่งนี้ มีห้องมืดล่างอัดภาพขาวดำเป็นของตัวเอง (แล้วผมก็ดันเป็นประธานชมรมคนสุดท้าย ก่อนชมรมปรับโครงสร้างใหม่ ดึงคนนอกเข้ามาด้วย)
 • ร้านถ่ายเอกสาร ตาตู้ มี ชีท ของ ทุึกคณะทุกวิชา ที่เรียนที่ตึก EN (ของเเภสัชก็มีร้านประจำ มีชีทแกะเทปตั้งแต่ปี 3 ยันปี 5 ส่วนปี 2 เราแอบถ่ายของคณะแพทย์ อิ อิ)
 • มน.เคยมีเรื่องฆ่าเก็บแต้มด้วยแต่มันก็ผ่านไปแล้ว ซึ่งช่วงนั้นนิสิตผวาและกลัวกันสุดๆ (ตอนนั้นไม่เห็นเราจะผวาเลย ขำกับปฎิกิริยาคนนอกที่รู้ข่าวด้วยซ้ำ)

ส่วนข้อมูลทั่วไปของมหาวิทยาลัยนเรศวรดูได้ที่ wikipedia ครับ
มีโครงการว่าจะเขียนเรื่องคณะในมหาวิทยาลัยให้ครบ เป็นของขวัญให้มหาวิทยาลัยที่ให้ผมจบมาได้ด้วย ตอนนี้ก็เขียนได้หลายคณะแล้ว แต่เซ็งกับเว็บบางคณะ ที่กระทั่งข้อมูลหลักสูตรยังไม่มี เลยเซ็งไม่รู้จะเขียนอะไรให้

Facebook Comments

Comments

 1. ไม่ได้มีความหลังอะไรกับ ม.นี้ ไม่เคยไปด้วยซ้ำ
  เลยไม่มีรมณ์ร่วมเลยอะ

 2. ไม่เป็นไรหรอกครับ แค่รู้จักมอนี้ก็โอเคแล้วครับ
  เพราะเมื่อก่อนนี้บอกคนอื่นว่าเรียนมหาวิทยาลัยนเรศวร มีแต่คนทำหน้างง ว่ามันมีมอนี้ด้วยหรอ

 3. ผมดันรู้สึกว่าม.ข.กับม.น.มันใกล้ๆกันยังไงไม่รู้สิครับ 55+ไม่ใช่หมายถึงระยะทางนะครับ แต่แบบ…มันมักมีกิจกรรมให้ทำร่วมกันยังไงก็ไม่รู้อ่ะครับ เช่น ตอนรับน้องโควต้าม.ข.กับม.น.ก็รับด้วยกัน (อันนี้ไม่รู้ทำเฉพาะคณะผมรึเปล่านะครับ)

  เรื่องแดดร้อน…ผมขอส่งม.ข.เข้าชิงตำแหน่งด้วยคนครับ – -” (แถมออพชั่นเสริมตึกแต่ละตึกวางห่างกันให้นศ.เดินทางไกลเล่นเป็นการออกกำลังกายยามบ่าย)

  ปล.ว่าแต่พี่มีชื่อเล่นรึเปล่าอ่ะครับ เวลาลิงค์ไปแล้วเรียก “บลอกพี่ Elixer” แล้วมันแปลกๆอ่ะครับ แหะๆ

 4. พี่ก็เคยไปมาครั้งนึงนะมอขอนี่ รถในมอวิ่งกันน่ากลัวมาก แค่จะเดินข้ามจากโรงพยาบาลมาตึกคณะเภสัช ยังต้องรอตั้งนาน (ว่าไำปนั่น จริงๆ แล้วมันเป็นตอนเลิกเรียนรถเลยเยอะ) แต่รับน้องร่วมกันสองมอนี่ คณะพี่ไม่มีนะ มีแต่รับรวมทั่วประเทศที่จุฬา

  ปล. พี่ชื่อเติ้ลครับ

 5. อยากรู้จังว่าใครเป็นคนเขียน ต้องเป็นเด็กคณะเราแน่ๆๆๆเลย เพราะบอกว่าเป็นประธานชมรม PHOTO ก่อนที่จะรับคนนอกเข้ามา(รุ่นเรานี่หน่าที่รับคนนอกเข้ามา)

 6. พี่ก็อบ กับพี่ท็อปเป็นคนเขียนส่วนของคณะเราอะ

Comments are closed.