Skip to toolbar

Nodaddy

ช่วงนี้โดเมนของเว็บรุ่นใกล้จะหมดอายุ เลยเตรียมจะต่ออายุ และจากที่คุณ mk เคยมาแนะนำไว้ในนี้ เลยคิดว่าคราวนี้จะย้ายไปใช้บริการกับ registrar ต่างประเทศ แต่เนื่องจากมันมีผู้ให้บริการอยู่หลายเจ้า เลยเลือกไม่ถูกว่าจะใช้บริการของเจ้าไหนดี

อ่านจากกระทู้นี้ เห็นส่วนใหญ่ใช้บริการของ godaddy หรือไปพ่อกัน เนื่องจากราคาค่อนข้างถูก ผมเลยค่อนข้างเทใจให้ไปพ่อ แต่สะดุดกับคอมเม้นท์นี้ของคุณ revolution

ผมใช้ resellerclub.com ครับใช้ง่ายไรปัญหา จดแล้วไม่เกิน 10 นาทีก็เข้าได้เลย พี่ผมเคยจด GoDaddy แล้วตอนหลังเหมือนจะโดนขโมย Domain เลยต้องเปลี่ยนจาก .net เป็น .org เลย ถ้าใครเคย search ชื่อที่ GoDaddy แล้วไม่ได้จองหรือซื้อไว้เลย อาจจะมีพวกมาชิงจดก่อนทำให้เราอดได้ชื่อนั้นไป ให้รอ 7 วันแล้วพวกชิงจดมันจะขอเงินคืนเราก็ไปจดได้เลยนะครับ แต่ผมลองใช้ที่ resellerclub.com แล้วไม่เจอปัญหานี้อีกเลย

เลยไปลองค้นข้อมูลจาก DNforum ดู ก็เจอกระทู้แฉเรื่องการโกงของ godaddy อยู่หลายกระทู้ แล้วก็ไปเจอกับเว็บนี้ครับ

ทำออกมาเพื่อโจมตี godaddy ตรงๆ เลย เข้าไปอ่าน Horror Stories ใน NoDaddy Forums ก็อืมๆ ตอนนี้เลยต้องมองหา registrar อื่นมาเปรียบเทียบชื่อเสียดูก่อน ดูว่าเจ้าอื่นเค้ามีแบบนี้กันบ้างหรือเปล่า

แถวนี้น่าจะมีลูกค้าของ godaddy หลายคน ขอความคิดเห็นในมุมมองผู้ใช้บริการหน่อยครับ

Facebook Comments

Comments

 1. ผมใช้ GoDaddy อยู่ครับ (เว็บ Seasandsong นั่นแหละ) ใช้บริการทั้ง Hosting และ Domain Name เลย ใช้มาเกือบปีแล้วก็ยังไม่มีปัญหาอะไรนะครับ ยอมรับว่าบริการเสริมแฝงนี่เยอะจริงๆ แต่ถ้าดูดีๆ ก็ไม่หลงไปเปิดใช้ (ปกติมันก็จะเลือกมาว่าเป็นไม่ ถ้าเราไม่ไปเปลี่ยนเอง)

  เรื่อง Interface ผมไม่เคยใช้ของที่อื่น (แต่ก่อนใช้ Hosting ในไทย คงไม่นับมังครับ) แต่เท่าที่ใช้มา ถ้าเริ่มคุ้นๆบ้างก็โอเคนะครับ ไม่เลวร้ายอะไร

  ส่วนเรื่องการแอบจดโดเมนที่มีการ search นี่ผมไม่รู้นะครับ เท่าที่เคยใช้ ก็ไม่เห็นจะมีใครมาขโมยโดเมนอะไร

  คืออะไรที่มีคนใช้เยอะๆ ก็มักจะมีปัญหามาให้วิตกอยู่เสมอๆ (ลองเข้าเว็บ consumerist.com ดูจะเห็นบริษัทพวก Best Buy, Comcast, Wal-Mart, AT&T, United มีปัญหามาให้อ่านอยู่เนืองๆ) อย่างถ้ามีคนใช้ 1000 คน แต่มีปัญหา 1 คน แล้วเอาเรื่องนั้นไปพูดในเว็บต่างๆ ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้บริษัทนั้นสูญเสียความน่าเชื่อถือ แต่เราอาจจะอยู่ใน 999 คนไม่มีปัญหาอะไรเลยก็ได้

  ถ้าไม่สบายใจที่จะใช้ ก็ใช้ของที่อื่นดีกว่าครับ ^-^

 2. เท่าที่ไปเก็บข้อมูลมาตอนนี้ ตัดสินใจแล้วว่าจะใช้ของ ResellerClub ครับ

 3. ผมใช้ Godaddy ดูแลเว็บให้ลูกค้าอยู่ 60-70 โดเมน ไม่มีปัญหานะครับ จริงๆน่าจะหาได้ถูกกว่านี้ แต่ก็ดันไม่ได้ดิ้นรน จนมันเยอะ เลยขี้เกียจย้าย

  Godaddy มี Tool ที่ดี ทำ Name Server เองได้ หากอยากทำอะไรแปลกๆ Hosting ทั่วไปจะบอกวิธีอย่างละเอียด (เพราะมันดังนิ) ระบบความปลอดภัยอะไรผมว่าดี เลยคิดว่า การที่มันมีคนมาแย่งจดนั้น น่าจะเป็นบุคคลที่ 3

  ถ้าผมเป็นพวกโจรลักโดเมน ผมก็น่าจะมาดักแหละครับว่า ใครมาเช็ค domain ใหม่ๆที่ Godaddy บ้าง เพราะคนพวกนี้ น่าจะมีจุดประสงค์ต้องการจดโดเมน มากกว่าคนที่ไปหาที่ Checkdomain.com แล้วเมื่อเจอ request ซ้ำๆ น่าสนใจ ผมก็อาจจะชิงจด จะได้เรียกค่าไถ่ได้

  กระนั้น ข้อเสียของ Godaddy ที่ท่านอื่นว่ามา ผมก็รำคาญเช่นกันครับ ไม่แน่ อาจจะย้ายไป name.com หรือ ResellerClub มั่งก็ได้ ฮิฮิ

 4. สวัสดีครับพี่ หายไปนาน (ผมเอง 55+) เลยแวะมาทักทายครับ

  อาจไม่ค่อยได้อัพบลอกตัวเอง ไม่ได้ตอบคอมเม้นท์ ไม่ได้มาเม้นท์ให้ แต่อยากจะบอกว่ายังคอยตามอ่านอยู่เสมอนะครับ ^ ^ (ใน feed)

  สิ้นปีนี้ผมก็ยังคิดอยู่เลยครับว่าจะเอายังไงต่อดี facthosting นี่ก็ดีนะครับ แต่สำหรับผมแล้วรู้สึกว่าตัวเองใช้ไม่คุ้มยังไงก็ไม่รู้ – -” เลยอยากจะหาที่ถูกๆซะหน่อยไม่เอาอะไรมากมายครับ หรือไม่ก็ราคานี้ก็ได้แต่ขอ bandwitch เยอะๆอะไรแบบนั้น เข้าได้มั่งไม่ได้มั่งไม่เป็นไร จะได้อัพไฟล์อัพรูปกระจุยกระจายให้สะใจเล่น 55+

  อ๊ะ แต่ตอนนี้รู้สึกข้างบนกำลังคุยเรื่องโดเมนกันอยู่แฮะ – -“

Comments are closed.