Skip to toolbar

My pens

mypen

ปากกา อุปกรณ์ที่ไม่ค่อยให้ความสำคัญตอนเรียน เพราะมักจะใช้มันแค่ตอนลงชื่อเข้าเรียน กับตอนสอบเนื่องจากไม่เคยจดเลคเชอร์ได้เองอย่างจริงจัง ปกติอาศัยอ่านจากชีทแกะเทปชั้นปีตลอด (รุ่นผมมีเวรอัดเทปแล้วเอามาแกะเป็นชีท วางไว้ที่ร้านถ่ายเอกสารตั้งแต่ปี 3 – ปี 5) เลยไม่เคยได้    ใช้ปากกาจนหมดหมึกซะที ส่วนใหญ่จะทำหาย กับทำร่วงจนหัวปากกาพังมากกว่า

แต่หลังจากเริ่มทำงานได้ไม่กี่เดือน ผมได้ใช้ปากกาจนหมดหมึกคามือไปเกือบสิบด้ามแล้ว โดย 4 ด้ามด้านบนนี่คือเซตที่ยังใช้อยู่ในปัจจุบัน โดยผมแบ่งการใช้งานออกเป็น 3 แบบตามชนิดปากกา

 1. สองด้ามแรกทางซ้ายเป็นปากกาหมึกแห้ง ที่ใช้ทำงานประจำวันคือเช็คยา เซ็นต์ชื่อหลังจากจ่ายยา เขียนวิธีใช้ยาเพิ่มเติมบนฉลากยา ลองคำนวนคร่าวๆ วันนึงนี่ขีดๆ เขียนๆ ไปกว่าหลายร้อยเมตร ทำให้ปากกาแบบนี้อายุค่อนข้างสั้น ใช้ได้ประมาณ 10 – 14 วันต่อด้าม
 2. ด้ามถัดมาเป็นปากกาหมึกเจล ที่เก็บเอาไว้เขียน drug profile กับเอาไว้เขียนโน้ต อายุการใช้งานเลยนานกว่าแบบแรกหน่อย แต่ก็ไม่ค่อยเกิน 1 เดือน
 3. ด้ามสุดท้ายปากกาหมึกซึมที่เปลี่ยนไส้ได้ แต่ยังไม่เคยเปลี่ยนเพราะไม่รู้จะเอามันไปทำอะไรดี เพราะเขียน drug profile ก็ไม่เวิร์คหมึกซึมเลอะไปหมด เขียนสมุดโน้ตหมึกก็ซึมทะลุหน้าข้างหลัง เอาไปเช็คยาก็ไม่คุ้มค่าเพราะไส้ปากกาอันนึง เอามาซื้อปากกาหมึกแห้งได้เป็น 10 แท่ง ตอนนี้เลยเก็บไว้เฉยๆ ก่อน

เภสัชโรงพยาบาลอย่างผมนี่ถ้าไม่มีปากกา ก็ทำอะไรไม่ได้เลยนะนี่ ถึงจ่ายยาก็ต้องเซ็นต์ชื่อในใบสั่งยาอยู่ดี ส่วนเช็คยาไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะถ้าไม่มีปากกาเช็ค ก็ไม่น่าเรียกว่าเช็คยาหรอก

แล้วคนอื่นหละ ทุกวันนี้ปากกาสำคัญกับคุณมากแค่ไหน

Facebook Comments

Comments

 1. ผมเคยไปสร้างตำนานยืมปากกาหน้าห้องสอบ (เพราะไม่ค่อยได้พก แล้ววันสอบดันลืม) แล้วออกมาได้ท็อปมาแล้ว เรียกว่าไปสอบแต่ตัวจริงๆ ไม่มีอะไรเลย

 2. ของผมส่วนใหญ่ใช้แต่ keyboard
  เดี๋ยวนี้แทบจะเขียนหนังสือไม่เป็นตัวแล้ว

  ในงาน programmer ปัจจุบัน
  มักจะมีเรื่อง sketch ความคิดลงกระดาษ
  ซึ่งส่วนใหญ่จะออกไปในรูป diagram
  ดังนั้นใช้ ดินสอแหลมๆ จะได้ feeling มากกว่า
  แต่ถ้าใช้ปากกา ก็ต้องหมึกซืม Lamy ซึ่งเขียน(วาด)ดีจริงๆ (เนื้อที่โฆษณา)

 3. ผมติดใช้ดินสอตั้งแต่เรียนป.ตรีมาจนบัดนี้ ปากกาเอาไว้เซ็นเอกสาร
  สมัยทำงานที่เก๊าเก่าเนี่ย Rerng?ITใช้ปากกาหมดคามือต่อหน้าลูกค้า่บ่อยมาก
  รู้สึกเท่ห์ชะมัดเวลาโยนปากกาทิ้งแล้วหยิบด้ามใหม่มาทำงานให้เค้าต่อแบบไม่มีสะดุด

 4. ผมใช้แต่ดินสอนะ ถ้าไม่ได้ใช้ทำข้อสอบ จะชอบใช้ดินสอไม้มากกว่า รู้สึกว่ามันเขียนแล้วได้อารมณ์

  ส่วนปากกานี่ไม่ชอบเลย

 5. wiennat : คณะผมไม่ให้ใช้ดินสอทำข้อสอบอะ เพราะอาจารย์บอกว่าตรวจยาก เพื่อนผมเคยลองใช้ดินสอทำข้อสอบ แล้วก็โดนอาจารย์ให้ลอกกระดาษคำตอบใหม่โดยใช้ปากกามาแล้ว

Comments are closed.