In time

ถึงแม้หนังเรื่องนี้ IbehindYou จะบอกว่ามีเรื่องไม่น่าเชื่ออยู่เยอะ แต่ในเมื่อมันเป็นหนังที่อยู่ในแนวที่ผมชอบ ถึงจะแย่แค่ไหน ถ้าไม่มีเรื่องอะไรที่น่าดูกว่า ก็ยังคงอยากไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเองอยู่ดี แล้วผมก็ได้เห็น

1

เวลาที่เหลืออยู่ซึ่งจับต้องไม่ได้ คาดเดาได้ยาก สำหรับคนทั่วๆ ไป โลกนี้ได้ทำให้มันจับต้องได้จนน่ากลัว จนทำให้ความเร็วในการใช้ชีวิต เป็นสิ่งที่ใช้จำแนกระดับของคนได้ การต่อรองจะยิ่งทำให้ผู้ถูกควบคุมเสียเปรียบมากขึ้นเรื่อยๆ ในโลกนี้ผู้ถูกควบคุมจึงไม่มีทางต่อรองได้สำเร็จ ถ้าเล่นตามกฎของผู้ควบคุม

2

โลกนี้ชนชั้นล่าง ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการมีชีวิตรอดไปวันๆ ความบันเทิงยังคงหาได้อยู่ แต่มีได้อย่างจำกัด ซึ่งเป็นสิ่งที่เหมือนจะเป็นไปตามกรรมอย่างที่บางคนยอมรับ แต่แท้จริงแล้วกลับเกิดจากน้ำมือของคนชั้นสูง ที่ต้องการกดให้พวกเขาเป็นแบบนี้ตลอดไป ด้วยสิ่งที่คล้ายกลไกตลาดอันบิดเบี้ยวซึ่งถูกควบคุมโดยคนชั้นสูง

3

นอกจากกฎอันแสนจะเอาเปรียบ ผู้คุมกฎแสนเฮี้ยบแล้ว ยังมีการแทรกซึมผ่านคนในชุมชนเพื่อควบคุมผู้คนอีกทาง โลกที่มองด้วยตาเปล่าว่าแย่แล้ว มองเข้าไปลึกๆ มันกลับแย่ยิ่งกว่านั้นอีก ความฝันของผู้คนในโลกนี้คือการได้ออกไปจากชุมชน ได้ไปในที่ซึ่งชนชั้นสูงใช้ชีวิตอยู่

4

เมื่อคนๆ หนึ่งทนไม่ได้กับการเห็นคนรอบข้างล้มตายทุกวัน เขาไม่เบือนหน้าหนี ไม่หลับตาเพื่อที่จะได้มองไม่เห็น ไม่วิ่งหนีไปให้พ้นจากที่นั่น แต่เขากลับคิดที่จะท้าทายผู้ที่ควบคุมชีวิตพวกเขาอยู่ และเขาก็ได้ทำมันด้วยวิธีที่ชนชั้นสูงคาดไม่ถึง และมันก็ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่อาจจะทำให้โลกนี้น่าอยู่สำหรับทุกคน หรืออาจจะกลายเป็นขุมนรกชั้นลึกยิ่งกว่าเดิม

5

หนึ่งวันที่แสนสั้นสำหรับพวกเรา มันกลับเป็นสิ่งที่มีค่ามากสำหรับผู้คนในโลกนี้ ถึงวันนี้เราจะยังมองไม่เห็นเวลาที่เหลืออยู่ แต่ผมเชื่อว่าเราทุกคนมีตัวเลขที่กำลังเดินถอยหลังอยู่ในตัวเรา และถูกดึงออกไปอยู่เรื่อยๆ โดยเราไม่รู้ตัว ทำให้เราใช้มันอย่างไร้ค่า และเผลอคิดว่ามันยังมีเหลืออยู่อีกเยอะ ทั้งที่มันอาจจะกลายเป็น 000 000 000 00 00 ในอีกไม่กี่วินาทีข้างหน้านี่ก็ได้

.

.

.

ใช้เวลากันดีๆ นะครับ

Facebook Comments